xypex Vinhome Ba Son Golden River - Phase 1

Dự Án Vinhome Ba Son Golden River, Giai Đọan 1

Thành phố Hồ Chí Minh

Một lần nữa Xypex đã được nhà thầu Bachy Soletanche Vietnam chọn cung cấp vật tư và hướng dẫn kỹ thuật để sửa chữa các vết nối và ngăn thấm vào cốt thép của tường chặn. Do công trình xây dựng trên nền khu Nhà máy đóng tàu Ba Son nằm bên sông Sàigòn, nhà thầu chính Hoa Binh Construction quyết định chọn Xypex để chống thấm 12,000 m2 tầng hầm cho 6 tòa nhà trong giai đọan 1. Các hình bên cạnh lấy từ website của Vinhome với duy nhất mục đích tham khảo. Hình thật từ dự án sẽ được cập nhật tiếp.

Hơn 50 năm trước, để chứng minh tài năng đỉnh cao, một nhóm các nhà hóa học tại Công ty hóa học Xypex đã phát triển một công nghệ thay đổi cách bảo vệ bê tông khỏi các chất lỏng xâm nhập.

tech-banner

Nền tảng cơ bản cho sự phát triển của Công nghệ kết tinh Xypex là sự hiểu biết thấu đáo về cấu trúc hóa học và cấu trúc vật lý của bê tông. Bê tông có nhiều lỗ rỗng. Các mao mạch giống như đường hầm là một phần tự nhiên của khối lượng của bê tông, và cho phép nước và các chất lỏng khác đi qua. Các nhà nghiên cứu tại Xypex đã nhận ra cơ hội xử lý bằng hóa chất sẽ lấp đầy các mao mạch này để ngăn chặn sự xâm nhập của nước và các chất lỏng khác từ mọi hướng. Bằng phương pháp khuếch tán, các hóa chất phản ứng trong các sản phẩm Xypex sử dụng nước làm môi trường di chuyển để đi vào và đi xuống các mao mạch của bê tông. Quá trình này kết tủa một phản ứng hóa học giữa Xypex, độ ẩm và các sản phẩm phụ của quá trình hydrat hóa xi măng, tạo thành một cấu trúc kết tinh không hòa tan mới. Cấu trúc tách rời này lấp đầy các vùng mao mạch làm cho bê tông không thấm nước.

Việc Công nghệ kết tinh Xypex hiện được chỉ định và sử dụng trên hàng ngàn dự án chống thấm đa dạng trên toàn cầu là một minh chứng cho khái niệm ban đầu. Công nghệ chống thấm kết tinh là một ý tưởng đã thành công vì các nhà hóa học Xypex đã nghiên cứu mọi đặc tính của bê tông và tìm ra cách để làm cho nó tốt hơn. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục truyền thống này.

 • Giới thiệu Công Nghệ Kết Tinh của Xypex

  Điểm cơ bản khi phát triển Công Nghệ Kết Tinh của Xypex là hiểu rõ thành phần hóa học và vật lý của bê tông. Bê tông rất hay bị rỗ tổ ong. Các ống dẫn dạng đường hầm của nó là một phần tự nhiên trong khối lượng của bê tông, và cho phép nước cùng các chất lỏng khác chảy qua.

  Các nhà nghiên cứu tại Xypex đã nhận thấy cơ hội dùng phương pháp xử lý hóa chất để lấp đầy các ống dẫn này nhằm ngăn nước và các chất lỏng khác xâm nhập từ bất kỳ hướng nào. Cấu trúc không thể thiếu này sẽ lấp đầy các đường ống dẫn, giúp chống thấm nước cho bê tông.
  2
 • Hình Động về Công Nghệ Kết Tinh của Xypex

  Công Nghệ Kết Tinh của Xypex hoạt động như thế nào để chống thấm nước và bảo vệ bê tông tiếp tục là mối quan tâm và gây chú ý cho các bên chỉ định bê tông và các nhà thầu trên khắp thế giới. Thông qua hình ảnh phóng đại gấp nhiều lần về một đường ống dẫn, hình động minh họa cách Xypex xâm nhập bê tông và cách phản ứng xúc tác mà sau cùng dẫn đến việc hình thành tinh thể không hòa tan và kết cấu bê tông được chống thấm nước vĩnh viễn ngay cả khi chịu áp suất thủy tĩnh rất lớn.
  3
 • NHÀ PHÂN PHỐI

  Johnny Tran

  Tel: +84-8 3832-8483; Cell +84 90382-4061
  E-mail
 • Đăng ký tin tức điện tử
Scroll to top